Quốc lộ 6 sẽ được mở rộng đến 60 mét

TP – TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ Quốc lộ (QL) 6 (đoạn Hà Đông – Xuân Mai).

Cụ thể, đoạn đường được phê duyệt có chiều dài 19,48km với điểm đầu giao với đường Vành đai 4, điểm cuối đến ranh giới giữa TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.

Với đoạn đi ngoài khu vực đô thị có mặt cắt ngang đường rộng 50m, trong đó phần đường cho xe cơ giới rộng 16m, phần cho xe hỗn hợp rộng 12m…

Đối với đoạn qua khu vực phát triển đô thị mặt cắt ngang đường rộng 56 – 60m, trong đó phần đường cho xe cơ giới rộng 24m, phần cho xe hỗn hợp rộng 14m…

Trên toàn tuyến có dải phân cách giữa rộng từ 5 – 19 mét dự kiến để xây dựng tuyến đường sắt đô thị nối trung tâm Hà Nội với đô thị vệ tinh Xuân Mai.

Theo tienphong.vn

Quốc lộ 6 – Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Quốc lộ 6 là con đường nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh vùng Tây Bắc của Việt Nam. Chiều dài toàn tuyến của đường là 504 km và đi qua 4 tỉnh và thành phố (Hà Nội, Hoà Bình, Sơn La và Điện Biên).

– Điểm đầu là đầu cầu sông Nhuệ, quận Hà Đông, Hà Nội (Km0);
– Điểm cuối là thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.

Hướng tuyến

– Quốc lộ 6 khởi đầu nối từ trung tâm Hà Nội chạy theo hướng đông nam qua Lương Sơn, Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình, Cao Phong cho tới khi gặp Quốc lộ 12B tại trung tâm huyện Tân Lạc thì lại đổi hướng theo hướng tây bắc thẳng hướng quốc lộ 12B trước đó để lên Sơn La, Điện Biên.

Tình trạng kỹ thuật

– Đoạn từ km0 đến km63 (cầu sông Nhuệ đến thành phố Hòa Bình) dài 63 km.
– Từ km65 đến km321 (thành phố Hòa Bình đến thành phố Sơn La) dài 256 km.
– Đoạn từ thành phố Sơn La đến ngã ba Tuần Giáo dài 86 km.
– Đoạn từ Tuần Giáo đến thị xã Mường Lay dài 100 km.
– Trên toàn tuyến có 10 đèo dốc lớn có chiều dài từ 4 đến 32 km. Đèo dài nhất là đèo Pha Đin từ km360 đến km392 dài 32 km, độ dốc 10%.
– Trên toàn tuyến có 46 cầu chính, dài nhất là cầu Mai Lĩnh dài 172,5 m bắc qua sông Đáy.
– Trên đường giao thông được cả hai mùa.
– Từ năm 2001 đến năm 2004 có 254 km từ thành phố Hòa Bình đến thành phố Sơn La đã được nâng cấp và sửa chữa lớn để phục vụ cho Thủy điện Sơn La.
– Đoạn từ thành phố Sơn La đến ngã ba Tuần Giáo nâng cấp xong, đèo Pha đin đỡ cua gấp hơn nhưng dốc dài hơn.

Post Comment